Xã Luận Khê: Hội thi cán bộ làm công tác khuyến học giỏi lần thứ nhất năm 2014

Ngày 12/06/2014 15:00:41

Ngày 18 tháng 5 năm 2014 Hội khuyến học xã Luận Khê tổ chức hội thi cán bộ làm công tác khuyến học giỏi.

Về dự và chỉ đạo hội thi có Đ/c Lê Hồng Minh Chủ tịch hội khuyến học huyện thường xuân, các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã và đại diện Hội khuyến học xã Luận Thành.

Tham gia hội thi có 9 đội đại diện các cơ quan, trường học, thôn, bản. Các thí sinh thực hiện các phần thi như màn chào hỏi, phần thi kiến thức, bốc thăm trả lời câu hỏi bắt buộc và tình huống, phần thi năng khiếu. Hội thi là dịp để cán bộ, chi hội khuyến học cơ sở giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích và 1 giải phụ tiểu phẩm xuất sắc nhất.
Thông qua hội thi khuyến học, các tổ chức, cá nhân được nâng cao hơn, hiểu rõ hơn về công tác khuyến học, khuyến tài đối với thời đại hiện nay, từ tìm và hội thi về công tác khuyến học, nhiều cán bộ, hộ gia đình được nâng cao hơn về ý thức, trách nhiệm trong học tập đối với con em

Về dự và chỉ đạo Hội thi Đ/c Lê Hồng Minh Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thường Xuân, Đ/c Cầm Thanh Xứng Chủ tịch UBND xã Luận Khê các Đ/c đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo các ý kiến đều nhấn mạnh để làm tốt công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập thì các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần được quan tâm tạo điều kiện hơn nữa. Hội khuyến học xã tiếp tục phát động thi đua dạy tốt, học tốt ở các cấp học, tổ chức phát động thi đua học tập tại cộng đồng dân cư, các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học trên địa bàn xã. Hội khuyến học xã nên có kế hoạch xây dựng quỹ khuyến học để có những món quà, phần thưởng kịp thời động viên cho các học sinh có thành tích cao trong học tập.
Hàng năm hội khuyến học xã Luận Khê cần làm tốt hơn nữa trong việc quan tâm khảo sát, nắm bắt tình hình học tập của các cộng đồng dân cư, hộ gia đình, Dòng họ để có các kế hoạch tạo điều kiện giúp đỡ trong công tác khuyến học ngày càng đạt hiệu quả cao.
Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của học sinh của các cấp học, động viên định hướng nhằm giúp các cháu học sinh tham gia học tích cực hơn và không bỏ học giữa chừng.
Hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm để đưa phòng trào khuyến học của xã nhà ngày càng đạt hiêu quả cao

Xã Luận Khê: Hội thi cán bộ làm công tác khuyến học giỏi lần thứ nhất năm 2014

Đăng lúc: 12/06/2014 15:00:41 (GMT+7)