Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác luồng tại xã Luận Khê

Ngày 28/05/2014 16:38:57

Ngày 14/5/2014 UBND xã Luận Khê phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Thường Xuân – Trung tâm khuyến nông Thanh Hóa và Viện nghiên cứu Lâm sinh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác luồng.

Dưới sự chủ trì của viện nghiên cứu Lâm sinh. Cùng với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và trạm khuyến nông huyện Thường Xuân đã triển khai thực hiện lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác luồng tại xã Luận Khê nhằm chuyển giao: quy trình kỹ thuật phục hồi rừng luồng thoái hóa, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây luồng đến với người dân.

Tham gia mô hình có 60 hộ đại diện cho các hộ có diện tích trồng luồng lớn của 3 xã Luận Khê, Tân Thành và Xuân Thắng.

Tại lớp tập huấn các hộ tham gia đã được giảng viên thuộc Viện nghiên cứu lâm sinh truyền tải các nội dung về kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác luồng quy trình kỹ thuật phục hồi rừng luồng thoái hóa. Cụ thể: hướng dẫn thực hiện kỹ thuật phátcỏ, dây leo, bụi dậm, xới đất, chặt bỏ những gốc cây còn lại, chặt sát gốc, dọn sạch cành nhánh, kết hợp xới đất bón phân NPK và phân chuồng theo định mức kỹ thuật . Đồng thời các hộ tham gia cũng đã được cán bộ thuộc Viện nghiên cứu Lâm sinh giải đáp những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật trồng chăm sóc và khai thác cây luồng và một số cây trồng phổ biến khác hiện đang được nhân dân trồng ở địa phương.

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và khai thác luồng tại xã Luận Khê

Đăng lúc: 28/05/2014 16:38:57 (GMT+7)