Doi thi kien thuc va thuc hanh dinh duong xa Luan Khe dat giai nhi toan huyen Thuong Xuan 2014

Ngày 28/07/2014 10:27:06

Sang nay ngay 12 thang 6 cau lac bo suc khoe ba me tre em xa luan khe tham gia thi tai Huyen Thường Xuan. Hoi thi kien thuc va thuc hanh dinh dương cac cau lac bo suc khoe ba me tre em huyen thuong xuan nam 2014.
Tham gia hoi thi co 6 doi thi den tu 6 xa trong huyen (Luan Khe, Luan Thanh, Xuan Cao, Tho Thanh, Xuan Cam va Luong Son). Day la lan dau tien to chu chuc hoi thi song da thu hut rat nhieu chi em tham gia. Thong qua hoi thi da truyen thong cac kien thuc ve dinh duong cho cac ba me dang mang thai va cho con bu.
Hoi thi gom co 5 phan: Chao hoi; Kien thuc ve dinh duong; Van nghe; Tieu pham va thuc hanh to mau bat bot.
Doi thi xa Luan Khe co 13 chi em hien dang sinh hoat tai cac cau lac bo trong xa thuoc 3 thon Mo, An Nhan va Yen My. Mac du day la lan dau tien len san khau nhung chi nao trong cung tuoi tan va nhu nghe si thuc thu tren san khau. Phan thi gioi thieu ve doi voi thong diep: "Hay cho tre bu me hoan toan trong 6 thang dau" va nen nhac cua bao hat: "Khuc hat ru nguoi me tre" da mang ve so diem tuyet doi cùa 3 vi giam khao. Tiep den là phan thi kien thuc dinh duong cung dat so diem tuyet doi. Dac biet phan thi van nghe chao mung voi tiet muc tu bien tu dien: "Hat ve Luan Khe" mot lan nua chinh phuc duoc 3 vi giam khao dang kinh voi so diem tuyet doi là 15/15. Nhu vay ket thuc 3 phan thi dau tien doi thi xa Luan Khe dat diem toi da là 45/45. Tuyet voi!
Chung cuoc doi thi xa Luan Khe dat ngoi vị A Quan. Day la phan thuong xung dang cho toan the doi thi. Dac biet la su quan tam, chi dao cua Dang uy, HDND, UBND va dac biet la dong chi trương ban quan ly du an - chu tich UBND xa dong chi Cam Thanh Xung.
Nhu vay co the noi hoi thi la dip de cac chi em duoc chia se cung nhu hoc hoi lan nhau ve cac kien thuc ve dinh duong va nuoi con. Muc tieu la giam ty le tre bi SDD xuong duoi 20% vao nam 2020 so voi hien nay la 31.8%.

Đăng lúc: 28/07/2014 10:27:06 (GMT+7)

Từ khóa bài viết: