Hoi thao dau bo mo hinh lua BTE1 tai hoi truong UBND xa Luan Khe

Ngày 11/04/2014 15:07:47

Sang nay ngay 11/4/2014 tai hoi trương UBND xa Luan Khe phoi hop voi cong ty Bayer to chuc hoi thao dau bo mo hinh lua BTE1 giai doan lua de nhanh

Sang nay ngay 11/4/2014 tai hoi truong UBND xa Luan Khe phoi hop voi cong ty Bayer to chuc hoi thao dau bo mo hinh lua BTE1 giai doan lua de nhanh.
  • Tham gia hoi thao co đong chi Lang Thanh Lê - Bi thư dang uy xa; dong chi Cam Thanh Xứng - Chủ tịch UBND xa; dong chi Lu Khac Thuyen - PCT hoi dong nhan dan xa; Trưởng cac doan the chinh tri trong xa; 12 ong trương thon va dai dien cac ho nong dan tien tien 12 thon tren dia ban xa.
  • Sau loi khai mac cua dong chi Cam Thanh Xung - chu tich UBND xa; tat ca dai bieu tham gia hoi thao di tham dong mo hinh tai thon An Nhan xa Luan Khe.
  • Ket qua danh gia cho thay giong lua BTE1 sinh trương vuot troi hon han so voi cac giong lua khac voi cung mot dieu kien canh tac nhu nhau. Cu the chi tieu so danh/khom trung binh dat 9-10 danh, trong khi doi chung la 5 danh; chieu cao cay TB la 105cm, đoi chung chi dat 70cm, quan sat tren dong ruong cho thay it co sau, benh gay hai so voi cac giong lua khac. Mat khac luong hat giong su dung chi bang 1/3 so voi doi chung (0.8kg/sao) trong khi doi chung la 1.5-2kg/sao.
  • Trong hoi thao cac dai bieu da chia se nhung thuan loi, kho khan trong qua trinh thuc hien nhu ý kien cua 1 ba Lanh - "Luc dau cay lua co 1 the chung toi lo lam vi so con oc buu vang no an het thi sao, nhung gio chung toi yen tam hon roi, thay lua tot lam, thich lam". Cung co y kien cua ong Tam - truong thon Yen My noi:'' Chung toi thay lua tot lam roi, vu toi cong ty co the cung ung giong cho ba con duoc khong, co mo rong mo hinh sang cac thon khac duoc khong''. Dai dien cong ty Bayer cung da cam ket se cung ung du luong giong cho ba con nhan dan neu nhu co nhu cau; va se dong hanh cung ba con trong suot qua trinh cham soc va thu hoach nhu tu van ve ky thuat, ho tro tham dong de xu ly cac tinh huong dich hai neu xay ra.
  • Ket thuc hoi thao cac dai bieu deu rat phan khoi va co nien tin se co mot vu xuan boi thu trong thoi gian toi. Nhat la cac ho tham gia mo hinh lua lai 3 dong BTE1 o thon An Nhan. Kha nang se nhan rong mo hinh sang cac thon khac trong cac vu tiep theo.
  • Kết luận buổi hội thảo Đ/c Cầm Thanh Xứng CT UBND xã phát biểu đánh giá và có ý kiến chỉ đạo. Qua thử nghiệm giống lúa B-TE1 vụ trước và mô hình đang sản xuất hiện tại cho thấy, giống lúa sản xuất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, đồng chí có ỹ kiến chỉ đạo và đề nghị, các tổ chức đoàn thể, các ông trưởng thôn, chi hội trưởng hội Phụ nữ, hội Nông dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến nhân dân vụ sản xuất tới tăng cường sản xuất giống lúa lai, đặc biệt là giống lúa B-TE1 để tăng thêm năng suất sản lượng cho hộ gia đình, về hiện tại đề nghị các thôn, bản và hộ dân tịch cực chăm sóc tốt nhất cho diện tích lúa, thường xuyên thăm đồng để phát hiện ngăn chặn sau bệnh phá hoại.
  • Về phía công Ty. Đ/c đề nghị công ty Bayer tiếp tục quan tâm về kiến thức khoa học, kỹ thuật giúp đỡ bà con trong sử dụng giống lúa B-TE1 sản xuất và xem xét giảm giá giống đỡ bớt khó khăn cho bà con, cung ứng giống đến tại địa phương

Hoi thao dau bo mo hinh lua BTE1 tai hoi truong UBND xa Luan Khe

Đăng lúc: 11/04/2014 15:07:47 (GMT+7)