Cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

Ngày 19/05/2014 14:18:11

Ngày 13/5/214 bà con nhân dân thôn Tràng Cát và thôn Sông Đằn xã Luận Khê phát hiện nhiều cát chết nổi trên mặt nước trên sông Đằn.

Chiều ngày13/5/214 bà con nhân dân thôn Tràng Cát và thôn Sông Đằn xã Luận Khê đã phát hiện nhiều cá chết nổi trên mặt nước trên sông Đằn không rõ nguyên nhân.
Sau khi nhận được thông tin, báo cáo của thôn Sông Đằn và thôn Tràng Cát xã Luận Khê về việc phát hiện nước trên sông Đằn có màu đen nâu, nhiều bọt màu trắng và bốc mùi hôi . Cá, tôm chết hàng loạt nổi trên mặt nước không rõ nguyên nhân. Nhân dân sống ở khu vực ven sông rất hoang mang vì nước sông ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, nguồn nước sinh hoạt và các họat động sản xuất của người dân.
Nhận được báo cáo của thôn, bản. UBND xã đã cử đoàn công tác gồm Công an xã và cán bộ chuyên môn có liên quan xuống xác minh sự việc.
Qua kiểm tra thực tế của Đoàn công tác hiện nay trên sông Đằn có nhiều cá, tôm chết dạt trên bờ, bốc mùi hôi thối, nước trên sông có màu đen nâu nổi nhiều bọt trắng. Đoàn công tác chưa xác định được nguyên nhân.
UBND xã đã Báo cáo sự việc lên UBND huyện- Phòng Tài nguyên & Môi trường biết và có hướng chỉ đạo, kiểm tra xác minh làm rõ nguyên nhân để nhân dân sống ven sông được yên tâm.

Cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

Đăng lúc: 19/05/2014 14:18:11 (GMT+7)