Thực hiện kế hoạch xóa đói, giảm nghèo theo tinh thần Nghị quyết số: 09/NQ-TU của tỉnh ủy Thanh Hóa

Ngày 10/09/2014 09:13:28

Chiều ngày 09/ 9/ 2014 UBND xã Luận khê được sự quan tâm của các Đ/c Chuyên viên phòng Nông nghiệp, trạm Thú Y Thường Xuân mơt hội nghị tập huấn thành công về kiến thức chăn nuôi lơn nái sinh sản cho 79 hộ gia đình

Thực hiện chính sách 30a của CP, năm 2014 xã Luận Khê được nhà nước hỗ trợ 340.000.000 cho người dân sản xuất.
Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể đã mở hội nghị xác định và định hướng sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ, chỉ đạo các thôn, bản tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các hộ dân được nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, thống nhất thực hiện mô hình nuôi Lợn nái dinh sản, làm Ngô đông trên đất 2 vụ lúa và bình xét hộ thực hiện mô hình.
Trên cơ sở đó chiều ngày 09 / 9 / 2014 UBND xã đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức cho 79 hộ dân được các thôn bình xét thực hiện mô hình nuôi lơn nái sinh sản.

Cac ho tham gia tap huan nuoi lon nai.JPG
Tại buổi tập huấn có sự giám sát và chỉ đạo của các Đ/c: Trịnh Thị Dân; Phạm Văn Ngọc chuyên viên phòng Nông nghiệp, ban quản lý dự án huyện Thường Xuân, đặc biệt được sự quan tâm của Đ/c: Nguyễn Văn Thụ BS Thú y, trạm Thú Y huyện Thường Xuân đã tận dụng tối đa thời gian để chuyển tải những kiến thức cho bà con về kiến thức chăn nuôi, chăm sóc cho đàn lợn.
Tại hội nghị tập huấn bà con nghiêm túc và chú ý tiếp thu những kiến thức, ngoài ra còn được cấp tài liệu để làm cẩm nang nghiên cứu quá trình thực hiện, kết thúc buổi tập huấn bà con phấn khởi được tiếp thu các kiến thức chăn nuôi và tin tưởng hơn trong việc chăn nuôi trong thời gian tới.
Kết thúc buổi tập huấn, ý kiến phát biểu bế mạc hội nghị Đ/c Chủ tịch UBND xã, Cầm Thanh Xứng đánh giá về tinh thần hội nghị và có những ý kiến chỉ đạo. đề nghị các hộ được thôn, bản bình xét thực hiện mô hình thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chuồng trại đảm bảo, BQL DA, UBND xã sẽ tiến hành nghiệm thu chuồng trại và sẽ cấp lợn cho hộ gia đình nào có chuồng trại đạt yêu cầu, quá trinh chăn nuôi phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật được tập huấn hướng dẫn, con giống có vấn đề bất thường phải kịp thời thôn báo cho CB thu y, thôn, bản, UBND xã có biện pháp khăc phục và chỉ đạo, không được tự ý bán, giất mổ hoặc bất kỳ lý do nào gây thất thoát con giống, UBND xã sẽ thu hồi nếu hộ nào không chấp hành và xem xét việc bình xét các chính sách thực hiện sau này.

Cầm Thanh Xứng

Đăng lúc: 10/09/2014 09:13:28 (GMT+7)

Cac ho tham gia tap huan nuoi lon nai.JPG

Cầm Thanh Xứng