Lễ tọa đàm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 11/04/2014 15:15:56

Lễ tòa đàm tổ chức 104 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm khởi nghĩa 2 Bà Trưng

LỄ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 104 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

VÀ 1974 NĂM KHỞI NGHĨA 2 BÀ TRƯNG

1. Những thôn tin chung

Được sự thống nhất của ban quản lý dự án xã Luận Khê và Chương trình phát triển vùng Thường Xuân tổ chức lễ tọa đàm kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm khởi nghĩa 2 Bà Trưng. Đây là năm đầu tiên lễ tòa đàm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa 2 Ba Trưng được tổ chức ở quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau. Công tác chuẩn bị cho lễ tọa đàm được giao cho Ban quản lý dự án xã và ban chấp hành phụ nữ xã lập kế hoạch và triển khai thực hiện.

Đối tượng tham gia: Gồm có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND, cán bộ UBND xã; trong đó nữ 73 người là hội viên hội liên hiệp phụ nữ thuộc 12 thôn; 5 ban nữ công thuộc đơn vị đóng trên địa bàn (Trường THCS, Mầm non, TH1, TH2, trạm y tế) và nữ công thuộc công đoàn UBND xã

Các đơn vị phối phối hợp tổ chức gồm có: Hội liên hiệp phụ nữ xã Luận Khê; Công đoàn UBND xã Luận Khê; UBND xã Luận Khê; Ban nữ công 5 đơn vị (Trường THCS, Mầm non, TH1, TH2, trạm y tế)

Thời gian và địa điểm: Ngày 6/3/2014 tại hội trường UBND xã Luận Khê

2. Nội dung và cách thức triển khai

Buổi lễ tọa đàm diễn ra sáng ngày mùng 6/3/2014 tại hội trường ủy ban nhân dân xã gồm các nội dung như sau:

- Xây dựng các khẩu hiệu, làm băng rôn treo ở đường chính từ thôn Nhàng vào trung tâm UBND xã

- Chương trình giao lưu văn nghệ: Các tiết mục là các bài hát, múa truyền thông của người Thái (Khấp thái, Khua Luống, Nhảy sạp), bài hát ca ngợi quê hương đất nước

Khấp thái (Thôn Mơ) Khua luống (Yên Mỹ)

Nhảy sạp – hát múa (thôn An Nhân)

Các chị phụ nữ Thái trong trang phục truyền thống rạng ngời tỏa sáng trên sân khấu như các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Các chị càng đẹp hơn, xinh xắn hơn trong những ngày cả thế giới quan tâm tới mình - Ý kiến của đồng chí Lanh Thanh Lê – Bí thư Đảng Ủy xã phát biểu cảm tưởng.

Sau phần giao lưu văn nghệ đến từ các chi hội, ban nữ công của các đơn vị là phần ôn lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng. Đó là những mốc son trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các nữ Tướng.

Phần thi hái hoa dân chủ: Đây là nét mới trong năm nay so với các năm trước đây đã tổ chức. Ban tổ chức đã chuẩn bị các câu hỏi thuộc cac chủ đề về: bình đẳng giới, bạo lực gia đình, công tác hội, xây dựng nông thôn mới, luật hôn nhân và gia đình. Các hội viên sẽ được mời lên hái bông hoa đã được chuẩn bị và lên san khấu trả lời câu hỏi rất lưu loát. Những tâm tư tình của các chị cũng được gửi gắm trong màn trả lời. Có chị đã mạnh dạn hát bài hát ca ngợi quê hương, co chị hát cả những bài hát tuyên truyền về dân số kế hoạch hóa gia đình (như chị Cường chi hội Thắm) dã tạo những tiếng cười vui nhộn cho cả buổi lễ)

Cây hoa dân chủ

++

Thí sinh hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi

Có thể nói thời gian chuẩn bị không có nhiều nhưng đây là phần thi được nhiều chị tham gia rất thích vì họ được chia sẻ những kiến thức, sự hiểu biết của mình cũng như những khó khăn trong công tác hội ở cơ sở. Họ được nói tiếng nói của mình “ Vui lắm em ơi, phấn khởi lắm” Chị Thực chi hội Mơ nói.

3. Những điểm nổi bật và hạn chế của hoạt động

· Có thể nói đây là hoạt động diễn ra trong thời gian tương đối nhanh và ngắn, thời gian chuẩn bị không được nhiều nhưng buổi lễ đã diễn rất thành công ngoài cả mong đợi của Ban tổ chức trước khi tổ chức. Sự tham gia nhiệt tình của các hội viên đến từ cơ sở và các đơn vị trên địa bàn. Khuôn mặt chị nào cũng rạng ngời, phấn khởi. Nhiều chị xúc động ngay trong buổi lễ, không dấu được niềm vui và xúc động trong buổi lễ. Chị Luyến chủ tịch phụ nữ xã nói: Năm nay tổ chức long trọng hơn nhiều, lãnh đạo quan tâm hơn so với các năm trước đây em ạ, chị vui mừng lắm, hy vọng các năm sau vẫn được duy trì và làm tốt hơn nữa để các chị em cơ sở được tham gia và hạn chế dần các hủ tục lạc hậu, chị em được chia sẻ, không còn bạo lực gia đình nữa, làm thế nào để phụ nữ Luận Khê đỡ thiệt thòi hơn các xã khác.

Cảm nhận được niềm xúc động trong khóe mắt của các chị là niềm vui khôn tả. “ Rất vui, cảm động” là những từ mà được chị Vinh, chị Vân- chi hội Nhàng chia sẻ.

· Sự quan tâm của Đảng Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, công đoàn các đơn vị trên địa bàn xã đã tạo nên sự thành công của buổi lễ tọa đàm năm nay.

· Những điểm còn hạn chế:

+ Thời gian giao lưu văn nghệ nên có thêm các tiết mục truyền thống khác nữa để duy trì và giữ gìn bản sắc văn hóa như ném còn, nhảy Cán Sa (Cỏ Poong Mạy).

+ Phần thi hái hoa dân chủ chuẩn bị nhiều câu hỏi hơn, có nhiều thời gian hơn.

+ Quà tặng nên được gói sẽ long trọng hơn
Mai Hiếu - Địa chính nông nghiệp

Lễ tọa đàm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng lúc: 11/04/2014 15:15:56 (GMT+7)

LỄ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 104 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

VÀ 1974 NĂM KHỞI NGHĨA 2 BÀ TRƯNG

1. Những thôn tin chung

Thời gian và địa điểm: Ngày 6/3/2014 tại hội trường UBND xã Luận Khê

2. Nội dung và cách thức triển khai

Khấp thái (Thôn Mơ) Khua luống (Yên Mỹ)

Nhảy sạp – hát múa (thôn An Nhân)

Cây hoa dân chủ

++

Thí sinh hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi

3. Những điểm nổi bật và hạn chế của hoạt động

· Những điểm còn hạn chế:

+ Phần thi hái hoa dân chủ chuẩn bị nhiều câu hỏi hơn, có nhiều thời gian hơn.

+ Quà tặng nên được gói sẽ long trọng hơn
Mai Hiếu - Địa chính nông nghiệp